head-obj-rb1-min
ยินดีต้อนรับเข้าสู่เว็บไซต์ โรงเรียน อบจ.รบ.๑ (วัดห้วยปลาดุก อนันตกูลอุปถัมภ์)
วันที่ 2 พฤษภาคม 2024 1:13 AM
head-obj-rb1-min
โรงเรียน อบจ.รบ.๑ (วัดห้วยปลาดุก อนันตกูลอุปถัมภ์)
หน้าหลัก » นานาสาระ » นิสัย สามารถสร้างวินัยและนิสัยรักความสะอาดให้กับบุคคล

นิสัย สามารถสร้างวินัยและนิสัยรักความสะอาดให้กับบุคคล

อัพเดทวันที่ 14 ธันวาคม 2022

นิสัย นิสัยการรักษาความสะอาด ครัวของปฏิคมในอุดมคติ นิสัยสามารถสร้างวินัยให้กับบุคคล โดยใช้เวลาจิตใจ และกำลังของเขาให้เหมาะสมที่สุด การกระทำที่เป็นประโยชน์ ที่ทำเป็นประจำในระดับอัตโนมัติ สามารถเปลี่ยนชีวิตไปสู่ทิศทางที่มีประสิทธิภาพ และเป็นประโยชน์มากขึ้น บางครั้งคุณต้องทำความสะอาดห้องครัวนานแค่ไหน เพื่อให้สะอาดหมดจด นิสัยที่ดีสองสามข้อจะช่วยลดเวลานี้ลงได้บ้าง เราจะพูดคุยเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีการทำความสะอาด

และสิ่งที่คุกคามการไม่ปฏิบัติตามกฎสุขอนามัย เมื่อใช้เครื่องครัวและผลิตภัณฑ์อาหาร นิสัย เสียในครัวที่คุกคามสุขภาพ นิสัยชอบฟุ้งซ่านจากเรื่องภายนอก สามารถคุกคามสุขภาพของเจ้าของได้ ห้องครัวเป็นสถานที่ที่เต็มไปด้วยอันตรายที่ซ่อนอยู่ การละเลยกฎความปลอดภัย การแสดงถึงความประมาทเลินเล่อ และความเลินเล่อมากเกินไป เป็นนิสัยที่ไม่ดีที่สามารถเล่นตลกที่โหดร้าย กับทั้งพนักงานต้อนรับและคนอื่นๆ ในครอบครัว อาหารบูด กลิ่นไหม้ อาหารเค็มนิสัย

สิ่งเหล่านี้เป็นผลที่ตามมาน้อยที่สุด อันตรายโดยเฉพาะคือของมีคม การทิ่มแทง การตัด การเปิดไฟ แก๊สและอื่นๆ การไม่ปฏิบัติตามกรอบเวลา ในการเตรียมผลิตภัณฑ์จากเนื้อสัตว์และปลา การรับประทานอาหารที่เน่าเสีย เป็นอันตรายต่อพิษและความมึนเมา นิสัยการงอตัวขณะทำอาหาร อาจส่งผลที่ไม่พึงประสงค์ ไม่เพียงแต่กับท่าทางเท่านั้น แต่ยังรวมถึงการย่อยอาหารด้วย ตำแหน่งที่ไม่ถูกต้องของกระดูกสันหลัง อาจนำไปสู่ปัญหาการย่อยอาหารที่เกิดจากการบีบตัว

ของอวัยวะภายในระหว่างมื้ออาหาร นิสัยการทิ้งจานสกปรกไว้ในอ่างล้างจานข้ามคืน อาจทำให้อาหารไม่ย่อยได้ กลิ่นอันไม่พึงประสงค์ในตอนเช้า ไม่ใช่สิ่งที่เลวร้ายที่สุด ไขมันและอาหารอื่นๆ ที่เหลืออยู่เป็นเวลานานที่อุณหภูมิห้อง สภาพแวดล้อมที่ดีเยี่ยม สำหรับการพัฒนาของแบคทีเรีย นิสัยที่ไม่ดีอีกประการ 1 คือการทิ้งอ่างล้างจานที่สกปรก ซึ่งแปรรูปเนื้อสัตว์หรือปลา นิสัยการออมก็สร้างความเสียหายได้เช่นกัน อย่าใช้ฟองน้ำอันเดียวกันในการล้างจาน

เป็นเวลานานกว่า 1 สัปดาห์ หลังจากใช้แล้วควรล้างให้สะอาดและเช็ดให้แห้ง อันตรายต่อสุขอนามัย ไม่เพียงรวมถึงการดูแลพื้นผิวเท่านั้น แต่ยังรวมถึงการเลือกใช้เครื่องครัวด้วย ตัวอย่างเช่น เครื่องใช้ที่ทำด้วยทองแดง หรือพลาสติกจากโลหะผสม ซึ่งมีการเติมสารอันตราย ที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพของมนุษย์ ทองแดงในกระบวนการให้ความร้อน สามารถออกซิไดซ์ และให้สารบางอย่างกับอาหารได้ สิ่งเดียวกันนี้เกิดขึ้นกับเครื่องใช้พลาสติกคุณภาพต่ำ

นิสัยสุขอนามัยที่ดีเพื่อช่วยพนักงานต้อนรับในการป้องกันโรค นิสัยที่ดีของการเติมครัวที่เหมาะสม ทำให้พื้นที่ทำงานแคบลงอย่างมาก ไม่มีที่ในครัวสำหรับสิ่งของจากพื้นที่อื่น นิสัยที่ไม่ดีในการเก็บขยะในครัว อาจทำให้เกิดอาการเจ็บป่วยได้ ไม่ควรเก็บหนังสือ เสื้อผ้า กล่องเปล่า รองเท้า กองนิตยสาร ยารักษาโรค ไว้ในบริเวณห้องครัว กฎเดียวกันนี้ใช้กับการจัดเก็บ ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด และผงซักฟอกกับอาหาร ห้องครัวก็เหมือนกับห้องอื่นๆ

ที่ต้องการการระบายอากาศเป็นประจำ เครื่องดูดควันสามารถช่วย ในการต่อสู้กับหยดไขมันที่ตกตะกอน บนพื้นผิวของห้องครัว ก๊าซ ผลิตภัณฑ์ที่ไหม้ไฟ และฝุ่นที่เข้าไปในอากาศ อย่าลืมเกี่ยวกับการทำความสะอาดตะแกรง และการเปลี่ยนตัวกรองเป็นประจำ เพื่อรักษาความบริสุทธิ์ของอากาศ และสุขอนามัยของอาหารที่บริโภค เพราะฉะนั้นห้ามสูบบุหรี่ในครัว รายการสิ่งที่ไม่เหมาะสม สำหรับห้องครัวไม่รวมถึงพืชในร่ม ยินดีต้อนรับการปรากฏตัวของพวกเขา

โดยเฉพาะอย่างยิ่งพันธุ์ที่มีแนวโน้ม ที่จะทำให้อากาศบริสุทธิ์จากสารอันตราย หลังจากเตรียมจานแล้ว คุณไม่ควรล้างเฉพาะจานที่ใช้แล้วเท่านั้น แต่ยังรวมถึงพื้นผิวที่เกี่ยวข้องด้วย พื้นห้องครัวที่เรียบต้องทำความสะอาดแบบเปียกทุกวัน บ่อยครั้งที่คุณต้องเช็ดพื้นผิว ของชั้นวางในตู้ด้วยผ้าชุบน้ำหมาดๆ รักษาความสะอาด นิสัยที่ดีในการละลายน้ำแข็ง และทำความสะอาดตู้เย็นเป็นประจำ ช่วยให้เก็บอาหารได้ดีขึ้น ด้วยความสะอาดสิ่งสำคัญคืออย่าหักโหม

เมื่อใช้ผงซักฟอกที่ออกฤทธิ์ ให้ขจัดสิ่งตกค้างออกจากเครื่องใช้ในครัว อย่างระมัดระวังโดยใช้น้ำสะอาด คุณต้องนำขยะออกทุกวัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับช่วงฤดูร้อน จำเป็นต้องตรวจสอบความสะอาดของพื้นผิวของถัง เมื่อเลือกควรหยุดที่รุ่นที่มีฝาปิดแน่น เคล็ดลับนิสัยเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ กระบวนการทำความสะอาด นิสัยด้านสุขอนามัยด้านอาหารที่ดี ช่วยให้คุณหลีกเลี่ยงโรคต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับความมึนเมา แต่ยังหลีกเลี่ยงการบาดเจ็บและการเผาไหม้

นิสัยดังกล่าวรวมถึงกฎของมือที่สะอาด ทุกสิ่งที่ใช้ประกอบอาหาร ควรใช้มือที่สะอาดหมดจด ควรตัดเล็บหรือล้างให้สะอาดด้วยสบู่ และแปรงขนอ่อนจะดีกว่า ไม่ควรล้างมือทันทีก่อนเริ่มกระบวนการทำอาหาร ควรทำความสะอาดซ้ำทุกครั้ง หลังสัมผัสกับถังขยะ ผ้าเช็ดหน้า ถนน เนื้อสัตว์หรือปลา หลังจากเข้าห้องน้ำ จาม สูบบุหรี่ สิ่งที่ทำให้ไขว้เขวจากขั้นตอนต่างๆ จำเป็นต้องล้างมือซ้ำๆ ผ้ากันเปื้อนที่สะอาด

เส้นผมที่คัดสรรมาอย่างดี ยังเพิ่มความปลอดภัยให้กับอาหารที่ปรุงด้วย หากคนในครัวป่วย การปรุงอาหารควรทำโดยใช้ผ้าก๊อซพันแผล เมื่อจามหรือไอ ให้ปิดปากด้วยผ้าเช็ดหน้า แล้วล้างมือด้วยน้ำสบู่ สารละลายคลอรีนเป็นสารฆ่าเชื้อสากล โดยจำเป็นต้องฆ่าเชื้อพื้นผิวห้องครัวเป็นครั้งคราว ควรผสมกับน้ำสะอาดเท่านั้น เนื่องจากการผสมคลอรีนกับสารบางชนิด สามารถกระตุ้นปฏิกิริยา กับการปล่อยสารอันตรายสู่อากาศ หลังการรักษาต้องล้างเศษผลิตภัณฑ์ออกให้ดี

 

 

 

 

บทความอื่นๆที่น่าสนใจ : ความเครียด ผลกระทบของความเครียดต่อสุขภาพของมนุษย์

นานาสาระ ล่าสุด
โรงเรียน อบจ.รบ.๑ (วัดห้วยปลาดุก อนันตกูลอุปถัมภ์)
โรงเรียน อบจ.รบ.๑ (วัดห้วยปลาดุก อนันตกูลอุปถัมภ์)
โรงเรียน อบจ.รบ.๑ (วัดห้วยปลาดุก อนันตกูลอุปถัมภ์)
โรงเรียน อบจ.รบ.๑ (วัดห้วยปลาดุก อนันตกูลอุปถัมภ์)