head-obj-rb1-min
ยินดีต้อนรับเข้าสู่เว็บไซต์ โรงเรียน อบจ.รบ.๑ (วัดห้วยปลาดุก อนันตกูลอุปถัมภ์)
วันที่ 8 พฤษภาคม 2021 6:18 PM
head-obj-rb1-min
โรงเรียน อบจ.รบ.๑ (วัดห้วยปลาดุก อนันตกูลอุปถัมภ์)
หน้าหลัก » นานาสาระ » โภชนาการ ของเนื้อสันใน มีวิธีการเลือกเนื้อสันในอย่างไร?

โภชนาการ ของเนื้อสันใน มีวิธีการเลือกเนื้อสันในอย่างไร?

อัพเดทวันที่ 24 เมษายน 2021

โภชนาการ

โภชนาการ คุณค่าทาง โภชนาการ ของเนื้อสันใน เนื้อสันในอุดมไปด้วยโปรตีน และองค์ประกอบของกรดอะมิโน ใกล้เคียงกับความต้องการของร่างกายมนุษย์มากกว่าเนื้อหมู สามารถปรับปรุงความต้านทานโรคของร่างกาย เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการเจริญเติบโต และพัฒนาการ การดูแลหลังผ่าตัดและหลังป่วย สำหรับผู้ที่เสริมเลือด สูญเสียและซ่อมแซมเนื้อเยื่อ เนื้อวัวกินได้ในฤดูหนาวอุ่นท้องเป็นยาบำรุงที่ดีที่สุดสำหรับฤดูนี้

เนื้อสันใน มีฤทธิ์ในการบำรุงม้ามและกระเพาะอาหาร เสริมสร้างกล้ามเนื้อ และกระดูกแก้เสมหะ แก้ลม ดับกระหายและน้ำลายไหล เหมาะสำหรับผู้ที่มีลมปราณน้อยหายใจถี่ และร่างกายอ่อนแอ กล้ามเนื้อและกระดูกอ่อนแอ โรคโลหิตจางเรื้อรังหน้าเหลืองและเวียนหัวกินได้ เนื้อวัวสามารถบรรเทาทารกในครรภ์

และบำรุงประสาทในขณะที่เนื้อวัวสีเหลือง สามารถให้สารอาหารที่ทำให้ม้าม และกระเพาะอาหารเสริมสร้างกล้ามเนื้อและกระดูก

ผลการรักษา มีรสหวานแบนตามธรรมชาติในเส้นลมปราณม้าม และกระเพาะอาหาร เนื้อวัวมีหน้าที่ในการกระตุ้นม้าม และกระเพาะอาหารเติมพลังชี่และเลือด เสริมสร้างกระดูกและกล้ามเนื้อ ลดอาการบวมน้ำ ผู้สูงอายุสามารถกินเนื้อวัวและกระบองเพชรได้ในเวลาเดียวกัน ซึ่งสามารถต่อสู้กับมะเร็ง

และบรรเทาอาการปวด ปรับปรุงการทำงานของภูมิคุ้มกันของร่างกาย เนื้อตุ๋นกับอินทผลัมสีแดง จะช่วยให้กล้ามเนื้อเติบโต และส่งเสริมการหายของแผล

วิธีหั่นเนื้อสันใน ควรหั่นเนื้อในแนวนอน ตัดไขมันส่วนเกิน และเส้นเอ็นบนเนื้อสันในออก หากคุณต้องการประหยัดปัญหา หรือหากคุณไม่เคยแล่เนื้อเลย คุณควรเลือกเนื้อสันในแบบไม่ติดมัน แบบไม่ติดผิวหนังและไม่มีเนื้อเยื่อ ถ้าตัดไม่ได้จะแล่เนื้อยากมาก เนื้อสันในไม่ติดมันจำเป็นต้องตัดไขมัน หรือเอ็นกล้ามเนื้อออกไปเล็กน้อยเท่านั้น ยกเนื้อสันในด้วยมือของคุณเลือกไขมัน

และเอ็นกล้ามเนื้อด้วยนิ้วมือของคุณแล้วตัดออก จนกว่าไขมันและเอ็นกล้ามเนื้อที่มองเห็นได้ทั้งหมดจะถูกตัดออก หาพังผืดที่มีมัดกล้ามตัดเนื้อสัตว์ที่อ้วนและแข็งที่สุดออก แล้วแช่แข็งไว้ใช้ในภายหลัง ตัดเนื้อชิ้นใหญ่ออกจากกระดูกหลัก ซึ่งเป็นสเต็กชิ้นใหญ่ ห่อและเก็บไว้ใช้ในภายหลัง

เนื้อวัวชิ้นใหญ่เป็นเนื้อชิ้นดี และสามารถนำไปประกอบอาหารต่างๆได้ ตัดเนื้อสันในครึ่งด้วยมีด หากคุณไม่เคยปรุงเนื้อสันใน หรือหากคุณต้องการเพียงส่วนของเนื้อสันในก็ต้องทำขั้นตอนนี้ โดยทั่วไปแล้ว เนื้อสันในทั้งชิ้นจะมีน้ำหนักประมาณ 2.72กิโลกรัม ซึ่งเป็นน้ำหนักของอาหารสำหรับ 10 คน ใส่เนื้อสันในครึ่งหนึ่งในช่องแช่แข็งหรือตู้เย็น เพื่อปรุงอาหารในภายหลัง เนื้อสันในสามารถเก็บไว้ได้นานในตู้เย็น

วิธีซื้อเนื้อสันใน ควรเลือกว่าจะซื้อเนื้อซี่โครงทั้งตัวหรือแค่บางส่วน เนื่องจากเนื้อสันในมีราคาแพงยิ่งคุณ ซื้อครั้งละมากเท่าไหร่ก็ยิ่งคุ้มค่ามากขึ้นเท่านั้น ยิ่งไปกว่านั้นเนื้อสันในสามารถเก็บไว้ได้นานในช่องแช่แข็ง ซึ่งหมายความว่า สามารถนำมาใช้ได้ในภายหลัง หากใช้ไม่หมดในครั้งนี้ ใส่เนื้อสันในถุงสูญญากาศและเก็บไว้ในตู้เย็น ก่อนละลายเนื้อสันใน ให้นำออกจากช่องแช่แข็ง แล้วนำเข้าตู้เย็นปล่อยให้ละลายเองทุกคืน

เมื่อซื้อเนื้อสันในที่มีเครื่องหมายพิเศษ หรือพรีเมียม เพราะโดยทั่วไปมีคุณภาพและรสชาติดีที่สุด กระทรวงเกษตรของสหรัฐอเมริกา ได้ให้คะแนนเนื้อสัตว์เพื่อให้แน่ใจว่า ได้รับมาตรฐานความปลอดภัยในแง่หนึ่ง และผู้บริโภครู้ว่า พวกเขากำลังซื้ออะไรในอีกด้านหนึ่ง แม้ว่ามาตรฐานการจัดลำดับ

จะขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายประการเช่น เส้นไขมันดี ไขมันในกล้ามเนื้อ มาตรฐานของวัว และกระดูก คุณเพียงแค่ต้องรู้ว่าสิ่งที่ระบุว่า พิเศษหรือดีกว่าคือ คุณภาพที่ดีที่สุดสองระดับ

เกรดเนื้อของกระทรวงเกษตรของสหรัฐอเมริกา ตั้งแต่ระดับสูงไปจนถึงระดับต่ำได้แก่ ระดับพรีเมียมเหนือกว่าคัดสรรมาตรฐานเนื้อเชิงพาณิชย์ เนื้อสัตว์ทั่วไปและเนื้อกระป๋อง มักไม่ค่อยมีขายในร้านค้า และโดยทั่วไปจะใช้สำหรับการแปรรูป

เมื่อเลือกเนื้อสัตว์ ให้พิจารณาปริมาณเนื้อสัตว์ที่คุณวางแผนจะหั่นก่อนปรุงอาหาร เนื้อสันในแบ่งออกเป็นเนื้อสันนอกแบบบางไม่ติดผิวหนังและไม่มีผิวหนัง ระดับของการแปรรูป ก่อนปรุงจะแตกต่างกันในแต่ละประเภท เนื้อสันในที่ไม่ติดผิวหนังจะเอาไขมันออก แต่เส้นเอ็นยังอยู่ เอ็นของกล้ามเนื้อเป็นเนื้อเยื่อเกี่ยวพันที่ยืดหยุ่น และสีขาวในเนื้อแดง

เนื้อสันในที่ไม่ผ่านการคัดสรร มีทั้งไขมันและเนื้อเยื่อเกี่ยวพัน เนื้อสันในชนิดนี้มีราคาถูกที่สุด แต่ก็ยากที่สุดและใช้เวลาในการปรุงอาหารมากที่สุด นอกจากนี้ยังมีเนื้อสันนอกที่ไม่มีผิวหนัง และไม่มีเนื้อเยื่อเกี่ยวพัน เนื่องจากคนขายเนื้อทำงานส่วนใหญ่ให้คุณ เนื้อสันในจึงสามารถปรุงได้โดยแทบไม่ต้องแปรรูป แต่มีราคาแพงกว่าอีกสองอย่างมาก

วิธีทำเนื้อสันใน ให้นำเนื้อสันในออกจากเตาอบทิ้งไว้ 15 นาทีก่อนหั่น หลังจากนำออกจากเตาแล้วเนื้อยังคงร้อนขึ้น แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดคือ ควรเก็บไว้สักพัก เพื่อให้แน่ใจว่า น้ำมันจะไม่ไหลออกมาเมื่อตัดเนื้อ ในระหว่างขั้นตอนการปรุงอาหารเนื้อจะหดตัว ทำให้น้ำเกรวี่เข้มข้นอยู่ตรงกลางเนื้อ ถ้าคุณเอาเนื้อออก

แล้วหั่นมันน้ำเนื้อทั้งหมดจะไหลออกมาเพราะมันเข้มข้น ชุ่มฉ่ำ ถ้าคุณทิ้งไว้สักพักแล้วหั่น ในขณะที่เนื้อสัตว์คลายตัว น้ำเกรวี่จะกระจายไปทั่วชิ้นเนื้อ ดังนั้นปล่อยทิ้งไว้อย่างน้อย 10นาทีก่อนหั่น จึงจะได้เนื้อสันในที่อร่อยและฉ่ำมากขึ้น

เนื้อวัวมีคอเลสเตอรอลสูง ไขมันสูง ผู้สูงอายุและเด็ก หรือผู้ที่มีระบบย่อยอาหารอ่อนแอไม่ควรรับประทาน

 

อ่านสาระเพิ่มเติมคลิก : ผู้ป่วย โรคลมบ้าหมู การกระตุ้นเส้นประสาททางการแพทสามารถช่วยแก้ได้

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

นานาสาระ ล่าสุด
โรงเรียน อบจ.รบ.๑ (วัดห้วยปลาดุก อนันตกูลอุปถัมภ์)
โรงเรียน อบจ.รบ.๑ (วัดห้วยปลาดุก อนันตกูลอุปถัมภ์)
โรงเรียน อบจ.รบ.๑ (วัดห้วยปลาดุก อนันตกูลอุปถัมภ์)
โรงเรียน อบจ.รบ.๑ (วัดห้วยปลาดุก อนันตกูลอุปถัมภ์)