head-obj-rb1-min
ยินดีต้อนรับเข้าสู่เว็บไซต์ โรงเรียน อบจ.รบ.๑ (วัดห้วยปลาดุก อนันตกูลอุปถัมภ์)
วันที่ 1 สิงหาคม 2021 12:16 PM
head-obj-rb1-min
โรงเรียน อบจ.รบ.๑ (วัดห้วยปลาดุก อนันตกูลอุปถัมภ์)
หน้าหลัก » นานาสาระ » เชอร์รี่ เคล็ดลับในการเลือกและผลในการรักษาโรค

เชอร์รี่ เคล็ดลับในการเลือกและผลในการรักษาโรค

อัพเดทวันที่ 12 มิถุนายน 2021

เชอร์รี่ เชอร์รี่ ป้องกันมะเร็ง เคล็ดลับในการเลือกเชอร์รี่หวาน เชอร์รี่ที่มีขายตามท้องตลาด และเป็นที่ชื่นชอบของผู้คนมากมายเรียกได้ว่า เหมาะกับทุกวัย แต่ควรเข้าใจเชอร์รี่ เชอร์รี่มีประโยชน์ต่อร่างกายอย่างไร วิธีในการเลือกของเชอร์รี่ เชอร์รี่ป้องกันมะเร็งได้จริงหรือไม่ เชอร์รี่มีวิตามินซีสูง เชอร์รี่ทุก 100 กรัมมีวิตามินซี 15 มิลลิกรัม

ในขณะเดียวกันก็อุดมไปด้วยแคโรทีน เชอร์รี่อุดมไปด้วยโพแทสเซียม ซึ่งมีฤทธิ์ขับปัสสาวะได้ดี และไฟเบอร์ของเชอร์รี่ ยังช่วยส่งเสริมการเคลื่อนไหวของระบบทางเดินอาหารอีกด้วย นอกจากนี้โพลีฟีนอสารต้านอนุมูลอิสระ สามารถป้องกันพยาธิสภาพของเซลล์ ดังนั้นจึงป้องกันมะเร็ง โรคหัวใจและหลอดเลือด หรือโรคอื่นได้

เชอร์รี่อุดมไปด้วยแอนโธไซยานิน ซึ่งช่วยควบคุมความดันโลหิต ลดความเสี่ยงของโรคหลอดเลือดสมอง นอกจากนี้เชอร์รี่ ยังอุดมไปด้วยไฟโตสเตอรอล ซึ่งช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลที่ไม่ดี ปรับปรุงการนอนหลับ ผลการศึกษาพบว่า เชอร์รี่ไม่เพียงแต่ช่วยยืดเวลาการนอนหลับเท่านั้น แต่ยังช่วยปรับปรุงคุณภาพการนอนหลับอีกด้วย

เนื่องจากแอนโธไซยานินในน้ำเชอร์รี่ ช่วยเพิ่มระดับของทริปโตเฟนกรดอะมิโนที่จำเป็น บรรเทาอาการปวดเมื่อย จากการศึกษาพบว่า เชอร์รี่สามารถบรรเทาอาการปวดกล้ามเนื้อหลังออกกำลังกาย และเร่งการตัวของร่างกาย เนื่องจากไฟโตเคมิคัลที่มีอยู่ในเชอร์รี่ สามารถส่งเสริมการไหลเวียนโลหิต และช่วยขจัดความเมื่อยล้าของกล้ามเนื้อ

อย่างไรก็ตาม ผู้ที่ต้องการควบคุมปริมาณน้ำตาลในร่างกาย ไม่ควรกินเชอร์รี่ เชอร์รี่มีน้ำตาลสูงมาก โดยมีน้ำตาล 12.7 กรัมต่อเชอร์รี่ 100 กรัม เมื่อเทียบกับผลไม้สีแดงอื่นๆ ก็มีแคลอรีสูงกว่า น้ำเชอร์รี่ที่เป็นประโยชน์ต่อลำไส้ จากการศึกษาใหม่โดยมหาวิทยาลัยพบว่า การดื่มน้ำเชอร์รี่เป็นเวลา 5 วันสามารถปรับปรุงสุขภาพลำไส้โดยรวมของผู้คนได้

นักวิจัยวิเคราะห์น้ำทาร์ตเชอร์รี่ ในทางเดินอาหาร โดยจำลองในห้องปฏิบัติการ และพบว่า สารต้านอนุมูลอิสระโพลีฟีนอลที่มีอยู่ในนั้น สามารถป้องกันเยื่อบุของหลอดเลือดในลำไส้ ลดการอักเสบ เพิ่มจำนวนแบคทีเรียที่ดี และส่งเสริมการอยู่รอดและการสืบพันธุ์ ผู้เชี่ยวชาญชี้ให้เห็นว่า ผู้ที่มักจะกินผลไม้ ผักและอาหารเพื่อสุขภาพที่อุดมด้วยใยอาหาร สามารถย่อยสารต้านอนุมูลอิสระได้ดีขึ้นในน้ำเชอร์รี่ทาร์ต

ดังนั้นพวกเขาจึงได้รับประโยชน์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งจากเครื่องดื่ม เชอร์รี่สามารถทำให้คนมีผิว และสุขภาพที่ดีขึ้นได้อย่างไร ไม่เพียงผู้ใหญ่เท่านั้นที่สามารถกินได้ แต่ทารกยังสามารถกินได้ในปริมาณที่พอเหมาะ ในฤดูร้อน โดยเฉพาะตอนนี้ที่เด็กๆ ส่วนใหญ่ขาดพลังงาน ผิวเป็นสีน้ำเงินเหลือง ตาคล้ำและผิวดูไม่ดี ทารกกินเชอร์รี่ช่วยปรับปรุงผิว และช่วยเพิ่มพลังงานแก่ร่างกาย

ตามคำกล่าว เชอร์รี่รักษาทุกอาการของการขาดสารอาหาร ช่วยบำรุงผิว เนื่องจากเชอร์รี่เป็นผลไม้ของฤดูร้อน มีพลังงานในเชิงบวกและธรรมชาติ เมื่อกินเชอร์รี่เข้าไปในกระเพาะอาหาร ม้ามและท้องจะอุ่น จากนั้นม้ามและกระเพาะอาหารจะหล่อเลี้ยงอวัยวะภายใน ความพยายามหล่อเลี้ยงพลังงานที่สำคัญ ทำให้ทารกกระปรี้กระเปร่า

เคล็ดลับในการเลือกเชอร์รี่ ให้เลือกผิวที่ไม่บุบ และเชอร์รี่ทนต่อความร้อน หากขนส่งหรือเก็บไว้ในที่โล่ง อาจทำให้แมลงวันผลไม้วางไข่ได้ โดยทั่วไปแล้ว ผิวของเชอร์รี่ที่แมลงวันผลไม้วางไข่จะนิ่ม หรือแตกเล็กน้อย รสชาติก็จะเปรี้ยว ในการเลือกเชอร์รี่ ควรเลือกผลไม้สดที่มีผิวไม่บุบ หรือไม่มีรูเล็กๆ โดยพื้นฐานแล้ว รูปร่างและขนาดของผลจะเหมือนกัน และไม่มีรูปร่างผิดปกติหรือไม่สมบูรณ์

หากคุณกังวลเกี่ยวกับหนอนในเชอร์รี่ สามารถแช่มันในน้ำเกลือเล็กน้อยก่อนรับประทาน ส่วนสีควรจะสม่ำเสมอ ในแง่ของสี สีของเชอร์รี่ที่ปลูกในสภาพแวดล้อมที่มีแสงสว่างเพียงพอ และมีอากาศถ่ายเทสะดวกจะค่อนข้างสม่ำเสมอ ตรงกันข้าม สีของเชอร์รี่จะไม่สม่ำเสมอ ซึ่งส่งผลต่อรสชาติของแอนโธไซยานิน ยังลดลงอีกด้วย

ก้านจะยาวกว่า และความยาวของก้านก็สามารถสะท้อนถึงรสชาติได้เช่นกัน รสของก้านเรียวนั้นดีกว่าของก้านสั้น และความชื้นของก้านสั้นนั้นดีกว่าของก้านเรียว ขึ้นอยู่กับความสดของก้านเชอร์รี่ ความแข็งแรงและสีธรรมชาติ เชอร์รี่เป็นผลไม้ในประเทศ ซึ่งมีมาตั้งแต่สมัยโบราณ เชอร์รี่เป็นเชอร์รี่ที่นำเข้า และผลิตในอเมริกา แคนาดา ชิลีและประเทศในอเมริกาอื่นๆ

ราคาของเชอร์รี่ค่อนข้างแตกต่างจากเชอร์รี่ในประเทศ ที่มีสีชมพู มีลักษณะเล็กบาง และอ่อนนุ่ม ซึ่งมีลักษณะเล็กมาก เชอร์รี่มีสีแดงเข้ม เปลือกหนาและใหญ่ อยู่ในรูปร่างกลม หรือที่เรียกว่า เชอร์รี่ขนาดใหญ่ในตลาด เชอร์รี่ขนาดใหญ่ที่นำเข้า มักจะเรียกว่า เชอร์รี่ ในขณะที่เชอร์รี่ขนาดเล็กในประเทศจะเรียกว่า เชอร์รี่เช่นกัน ยกเว้นความแตกต่างในด้านรูปลักษณ์ ขนาดและรสชาติ โดยพื้นฐานแล้ว จะเหมือนกันในแง่ของสารอาหาร

 

 

 

อ่านสาระเพิ่มเติมคลิก : สาเหตุ ของการเกิดโรคเยื่อบุโพรงมดลูกเกิดขึ้นได้อย่างไร?

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

นานาสาระ ล่าสุด
โรงเรียน อบจ.รบ.๑ (วัดห้วยปลาดุก อนันตกูลอุปถัมภ์)
โรงเรียน อบจ.รบ.๑ (วัดห้วยปลาดุก อนันตกูลอุปถัมภ์)
โรงเรียน อบจ.รบ.๑ (วัดห้วยปลาดุก อนันตกูลอุปถัมภ์)
โรงเรียน อบจ.รบ.๑ (วัดห้วยปลาดุก อนันตกูลอุปถัมภ์)